Giới thiệu trung tâm Nhật Ngữ ZEN


Trung tâm Nhật ngữ ZEN
Trung tâm Nhật ngữ ZEN được thành lập vào ngày 25 tháng 6 năm 2007, do sở giáo dục và đào tạo thành phố Hà Nội cấp phép, trực thuộc công ty cổ phần Thiền.

Tuy mới đi vào hoạt động được hơn sáu năm nhưng trung tâm Nhật ngữ Zen đã thu hút được rất nhiều lượt học viên tới học, và được đánh giá một trung tâm tiếng Nhật có uy tín về chất lượng giảng dạy và có cơ sở vật chất đứng hàng đầu tại thành phố Hà Nội. Trong những năm gần đây, luồng vồn đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam ngày càng gia tăng mạnh mẽ, Nhật trở thành đối tác quan trọng của Việt Nam trong xu hướng hội nhập toàn cầu.

Chúng tôi hiểu rằng sự hiểu biết lẫn nhau về Văn hóa, Ngôn ngữ, Môi trường đầu từ của cả hai quốc gia là yếu tố quan trọng giúp cho sự hợp tác giữa hai nước phát triển. Nhật ngữ ZEN luôn muốn trở thành cầu nối cho sự hợp tác của hai nước, cho sự giao lưu của hai nền văn hóa. Toàn bộ giáo viên và nhân viên của Trung tâm luôn luôn cố hết sức mình để tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho học viên.

”Tại sao lại đặt tên Trung tâm là “ZEN”

Từ “ZEN” âm Hán Việt có nghĩa là “Thiền” có nguồn gốc từ chữ Phạn. “ZEN” là một hình thái của Đạo Phật, có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới lối sống của người Nhật. ZEN có nghĩa là một trạng thái tinh khiết và tập trung cao độ khi tâm trí xuôi chảy không gì ngăn trở, hoàn toàn đắm mình trong ý thức Vũ trụ.

Chúng tôi đặt tên cho Trung tâm là Nhật ngữ ZEN với mong muốn rằng Trung tâm sẽ ngày càng phát triển, cũng sẽ có một tầm ảnh hưởng nhất định đối với những người yêu thích ngôn ngữ và nên văn hóa Nhật Bản.